INSURANCE

ประกันภัยรถยนต์ของบริษัท เคราน์ คาร์เร้นท์ จำกัด เป็นประกันแบบเพื่อการพาณิชย์ ( แบบสำหรับกิจการรถเช่า ) ประเภท 1 ซึ่งมีความสำคัญมาก ซึ่งประกันแบบพาณิชย์เบี้ยประกันจะแพงกว่าประกันชั้น 1 แบบบุคคลธรรมดามาก 

กรณีลูกค้าเช่ารถ ที่ไม่ใช่ประกันแบบสำหรับรถเช่า กรณีเกิดอุบัติเหตุ บริษัทประกันจะไม่รับผิดชอบ ซึ่งจะทำให้ผู้เช่าต้องรับผิดชอบเอง

           ทั้งนี้ การคุ้มครองจะมีผลก็ต่อเมื่อผู้เช่าปฏิบัติตามข้อตกลงของการเช่าเท่านั้น กรณีผู้ขับขี่ไม่มีใบขับขี่หรือมีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกฎหมายกำหนด หรือใช้รถนอกพื้นที่ที่ทางร้านกำหนด ( ห้ามใช้ไปจังหวัดแม่ฮ่องสอนและน่าน ยกเว้นรถรุ่น TOYOTA FORTUNER  ประกันไม่คุ้มครองความเสัยหาย ผู้เช่าต้องรับผิดชอบค่าเสียหายเองทั้งสิ้น 


 เงิ่อนไขประกันแบบพาณิชย์สำหรับรถเช่าเป็นแบบ CROWN CDW  (Collision Damage Waiver : CDW มีค่าเสียหายส่วนแรก)
1. ในกรณีที่มีอุบัติเหตุ มีคู่กรณี และผู้เช่าเป็นฝ่ายถูก–ผู้เช่าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ 

2. ในกรณีที่มีอุบัติเหตุ ผู้เช่าเป็นฝ่ายผิด หรือ ไม่มีคู่กรณี เช่น ชนต้นไม้ เสาไฟ หรือเกิดรอยระหว่างที่ผู้เช่าเช่าโดยไม่ทราบคนทำ  ผู้เช่าต้องชำระค่าเปิดเครมประกัน ( ค่าเสียหายเบื้องต้นเพื่อให้ลูกค้าระมัดระวังการใช้รถ )   ให้ทางบริษัท เพื่อชำระให้ทางบริษัทประกัน เพื่อออกใบซ่อมให้ค่ะ
   - รถเครื่อง 1200 - 1500 CC  ค่าเปิดเครม  3,000 บาท 

     กรณีซ่อมหนัก ( 15 วันขึ้น มีค่าขาดประโยชน์ 500/วัน )


   - รถเครื่อง 2000 -2500 CC ( CAMRY , ACCCORD , FORTUNER ) ค่าเปิดเครม 3,000 -5,000 บาท 

      กรณีซ่อมหนัก ( 15 วันขึ้น มีค่าขาดประโยชน์  1,000/วัน )

 ประกันแบบเพื่อการพาณิชย์ ( แบบสำหรับกิจการรถเช่า )(Collision Damage Waiver :CDW มีค่าเสียหายส่วนแรก) ไม่คุ้มครองยางรถยนต์และกระจก เมื่อเกิดความเสียหายที่ ผู้เช่าต้องชำระค่าซ่อม 

     3.1  ยางรถยนต์เส้นละ 1,000 - 3,000  บาท ( กรณียางรั่ว และไม่ได้ขับบดยางจนเสียหาย และเปลี่ยนยางอะไหล่ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ) 

     3.2 กรณีกระจกแตกหรือร้าว ค่าเปลี่ยนกระจก 3,000 บาท 

การคุ้มครองในวันส่งรถให้ลูกค้าทางบริษัทจะถ่ายรูปบัตรประชาชนและใบขับขี่พร้อมสัญญาส่งให้บริษัทประกันคุ้มครอง ลูกค้าหมดความกังวลในใช้รถค่ะ

 กรณีต้องการคุ้มครองค่าเปิดเครม ประกันแบบไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก Zero Excess ( CROWN SCDW )
1. รถเครื่อง 1200 - 1500 CC เพิ่มวันละ  150 บาท 

2. รถเครื่อง 2000 CC ขึ้นไป ( CAMRY , ACCCORD , FORTUNER ) เพิ่มวันละ 200 บาท 

เพื่อคุ้มครองในกรณีที่มีอุบัติเหตุ ผู้เช่าเป็นฝ่ายผิด หรือ ไม่มีคู่กรณี ลูกค้าไม่ต้องชำระค่าเปิดเครม ยกเว้นกรณีจงใจทำให้เกิดอุบัติเหตุ
         การคุ้มครองนี้ครอบคลุมเพียงตัวรถ ไม่ครอบคลุมถึงส่วนอื่นๆ ของรถ หรืออุปกรณ์ใดๆ ที่มีอยู่ในรถและไม่รวมถึงค่าปรับ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเช่า  เช่น กระจก ยางรถยนต์ แมค ฝาครอบล้อ กระทะล้อ ภายใน หลังคา  กุญแจ เอกสารสำคัญของรถ หรือทรัพย์สินส่วนบุคคลอื่นๆ

         

 เช่ารถทุกครั้ง อย่าลืมสอบถามเงื่อนไขการประกันนะค่ะ


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้